Hướng dẫn làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên ăn liền ngày rét

Đi chợ bạn nhớ mua đầy đủ để làm món vịt nướng lá móc mật nhé!

Thịt vịt 300 gr

Lá mắc mật 50 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Với lá móc mật – nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt nướng này, bạn cần rửa sạch lá, để ráo nước.
1
Để làm món vịt nướng móc mật kiểu xiên, bạn chỉ cần phần thịt vịt thôi. Chính vì vậy, khi lóc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng nấu canh măng vịt cũng khá ngon. Phần thịt vịt đã lóc, bạn xắt miếng dày khoảng 1cm, dài khoảng cm rồi xếp ra đĩa nhé!

Thịt vịt lọc bỏ xương, cắt miếng dàyđể làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên.
2
Trước khi nướng, thịt vịt bạn cần ướp gia vị trước thịt vịt đậm đà. Hỗn hợp ướp thịt gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm; bạn ướp thịt vịt khoảng 10 phút là được.


Ướp thịt vịt với gia vị cho ngấm.
3
Với lá móc mật – nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt nướng này, bạn cần rửa sạch lá, để ráo nước. Chọn ra những lá móc mật đều nhau để gói thịt. Bạn cho thịt vịt bọc vào trong lá móc mật sau đó cuốn tròn lại. Sử dụng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt nhé!

Cuốn thịt với lá móc mật thành những que xiên thịt nướng.
4
Sau đó bạn sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa tương tự như cách nướng thịt xiên nướng. Vừa nướng, bạn vừa lật đều cho xiên thịt nướng chín vàng. Thịt chín, bắc ra ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Nguyên liệu
Cách làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên đơn giản và khá nhanh phải không nào? Nếu như thịt vịt nướng lá mắc mật cả con sẽ khá lâu, cần lò nướng thì với món thịt nướng xiên này, bạn dễ dàng nướng trên than hoa cực nhanh. Với cách nướng vịt là cuốn từng miếng thịt vào lá móc mật, thịt vịt sẽ chín vàng và còn thơm nức mùi thơm của lá mắc mật.

Từng miếng thịt vịt sau quá trình nướng sẽ có màu vàng ruộm, giòn giòn hấp dẫn; phần lá móc mật ánh lên màu xanh và tỏa hương thơm nức khiến bất cứ ai cũng bị hấp dẫn.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà và mềm của thịt vịt. Vô cùng thơm ngon.
Chắc chắn món vịt nướng móc mật sẽ làm cả nhà hài lòng đấy nhé! Vào bếp ngày rét cùng chúng tôi nào!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *